Tất tần tật về máy nén khí không dầu là gì?

Hỗ trợ tối đa cho các loại máy móc, công cụ dùng khí nén, máy nén khí không dầu là gì? Khả năng tiết kiệm năng lượng, nén khí hiệu quả và mang đến giải pháp nén khí hoàn hảo nhất.

Máy nén khí không dầu là gì

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu công dụng, những đặc điểm nổi bật và các loại máy nén khí không dầu, người mua cần hiểu thiết bị này là gì. 

Máy nén khí không dầu chuẩn chất lượng
Máy nén khí không dầu chuẩn chất lượng

Được ứng dụng cho các thiết bị hoạt động bằng khí nén, máy nén khí không dầu mini hay một số mẫu máy nén khí cơ bản là động cơ thúc đẩy thiết bị hoạt động tốt nhất. 

Máy đưa khí nén để kích hoạt hoạt động của các loại máy móc. Nhiều người hiểu nhầm về máy nén khí dạng không dầu nghĩa là quá trình nén khí không tạo dầu. Điều này có phần sai lệch. 

Thực tế, trong quá trình hoạt động máy nén khí vẫn xuất hiện dầu. Tuy nhiên, thiết kế bên trong trục khuỷu không có dầu. Nhờ vậy, máy nén khí trong quá trình tạo khí không mang theo dầu.  Hiệu quả của việc này được thể hiện ở kết quả khí nén. Khí được nén đảm bảo chuẩn sạch 100%.

Công dụng máy nén khí không dầu

Có ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp chế tạo, máy nén khí không dầu ngày càng được nâng cấp về thiết kế đảm bảo công dụng vượt trội. 

Máy phục vụ đa dạng nhiều ngành nghề cụ thể dưới đây. 

Công dụng máy nén khí không dầu trong các ngành nghề

Có ý nghĩa quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong các nhóm ngành bảo dưỡng xe máy, xe hơi, xe đạp,…Với bảo dưỡng và sửa chữa các phương tiện giao thông này, má nén khí thực hiện sơn, sửa, làm sạch các thiết bị phụ tùng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thiết bị hàn xì hay phun sương trong quá trình sửa chữa xe máy, ô tô,…

Máy nén khí không dầu tốt nhất
Máy nén khí không dầu tốt nhất

 

Trong các nhóm ngành chế tạo, máy nén khí không dầu là gì? Với các ngành này, vai trò của máy nén khí giúp chế tạo các thiết bị sản xuất cho nhiều ngành nghề khác. Như các thiết bị cẩu hàng, thiết bị tự động, thiết bị cán, cắt kim loại. 

Trong ngành giao thông vận tải, máy nén khí không dầu được sử dụng chủ yếu để thiết kế các vùng cửa đóng. Khả năng nén khí hút cửa đảm bảo chắc chắn nhất. Còn có thể sử dụng cho các thiết bị tự động trên tàu điện hoặc đường ray xe lửa. 

Trong nhóm ngành bảo quản dược phẩm, máy nén khí cơ bản có vai trò hỗ trợ bảo vệ dược phẩm qua các thiết bị sấy khô. Các loại máy dùng trong phun rửa và vệ sinh thiết bị y tế cũng được kích hoạt bởi hệ thống nén khí thông minh này. 

Những công dụng cơ bản trên phần nào đã giúp bạn hiểu máy nén khí không dầu là gì?

Ưu điểm vượt trội của các thiết bị nén khí không dầu

Bên cạnh những công dụng cơ bản, máy nén khí không dầu sở hữu những ưu điểm vượt trội. Đây là những điểm cộng để thiết bị được đặc biệt sử dụng trong nhiều ngành nghề. 

  • Tối ưu công suất so với các loại máy thông thường. Với công suất trung bình, thiết bị vẫn có thể hoạt động tiêu chuẩn và hiệu quả nhất. Đây là điểm mạnh của thiết bị này. 
  • Thiết kế thông minh với kết cấu nhỏ gọn. Các thiết kế thông thường có kích thước lớn hơn, tương đối tốn diện tích. Với máy nén khí không dầu, thiết kế nhỏ gọn giúp tối  ưu hiệu quả sử dụng cho mọi không gian. 
  • Mức giá hấp dẫn. Máy nén khí không giàu với mức giá rẻ hơn nhiều thiết bị nén khí chuyên dụng khác.
  • Bảo vệ môi trường với khí nén sạch tuyệt đối. 
Máy nén khí không dầu mini
Máy nén khí không dầu mini

Có những loại máy nén khí không dầu nào

Với những ưu điểm và công dụng trên, hiện nay các ngành nghề sử dụng khá phổ biến 2 loại máy nén khí không dầu dưới đây. Máy nén khí không dầu là gì và mỗi loại được chuyên dùng cho trường hợp nao. Thông tin chi tiết bên dưới sẽ giúp bạn chọn được thiết bị phù hợp nhất. 

Máy nén khí không dầu mini

Đây là kiểu máy nén khí cỡ nhỏ. Thể tích máy nén khí đạt khoảng 9- 20 lít. Loại máy nén khí không dầu mini này hỗ trợ nhiều thiết bị có công suất hoạt động thấp. Kiểu thiết kế nhỏ gọn phù hợp với rất nhiều không gian. 

Đây là mẫu này nén khí được chọn lựa nhiều nhất cho các ngành nghề hiện tại. Tính tiện lợi và mức giá thành hợp lý của máy nén khí không dầu mini giúp thiết bị nhanh chóng chiếm được thiện cảm của nhiều người dùng. 

Máy nén khí không dầu 2hp

Máy nén khí không dầu 2HP là động cơ công suất cơ bản của máy nén khí. Ở mức động cơ này, máy đảm bảo hoạt động tốt nhất. Đặc biệt hiệu quả hoạt động được đánh giá cao. Người sử dụng thiết kế máy nén khí không dầu 2hp thường tập trung đánh giá hiệu năng hoạt động của thiết bị trong nén khí. 

Dung tích của loại máy nén khí này thông thường khoảng 50 lít. Khả năng phục vụ nén khí tương đối rộng. Thêm nữa, máy nén khí có thể cho lưu lượng từ 150-200 lít/phút. 

Thiết kế cũng tương đối đơn giản, máy nén khí không dầu là gì sẽ không còn là câu trả lời khó với kiểu thiết bị này. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về máy nén khí không dầu. Mong rằng, những thông tin này giúp bạn giải tỏa hoàn toàn thắc mắc máy nén khí không dầu là gì.

tìm hiểu về phụ kiện khí nén : ống khí nén ,ống hơi khí nén 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger