Nên hay không nên chọn mua bình chứa khí nén cũ ?

Có hay không nên mua bình khí nén cũ hoặc bình tích áp khí nén. Đó là vấn đề băn khoăn của nhiều đối tượng khách hàng nhắm tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Bài viết sau đây sẽ giúp quý khách có góc nhìn khách quan hơn về việc nên hay không nên chọn mua bình chứa khí nén cũ nhé.

Phân phối bình nén khí chính hãng

Bình chứa khí nén cũ là những bình đã qua sử dụng một hoặc rất nhiều lần nên không được chăm sóc, bảo dưỡng tốt. Mỗi bình chứa khí nếu không biết bảo quản đúng cách hoặc sử dụng nhiều lần sẽ giống như một quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào.

Một bình khí nén tại các điểm bơm xe, rửa xe (thường có dung tích khoảng 1,5 m3, áp suất 11 kg/cm2), nếu nổ có thể hất một vật nặng 1 tấn đi xa hơn 200 m. Bình nhỏ loại bơm bong bóng bay (thường có dung tích khoảng 80-100 lít, áp suất 3-4 kg/cm2) có tầm sát thương vài chục mét khi nổ. Trong khi đó, nguyên nhân gây nổ có thể rất đơn giản như gần lửa, sử dụng trong lúc tay dính dầu, nhớt.

Những loại bình cũ, đã bị hoen gỉ, vỏ mỏng không đảm bảo an toàn, dễ gây rò rỉ khí nén sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động, gây tốn kém chi phí sản xuất.

Nguy cơ cháy nổ  từ bình chứa khí cũ

Bên cạnh đó, ở những địa chỉ trôi nổi, dù là máy cũ nhưng người bán hàng đẩy giá lên cao so với giá trị thực, nhất là khi gặp phải những người mù mờ chưa có nhiều hiểu biết về loại máy này. Như vậy, dù mua máy cũ nhưng thực ra, bạn không hề tiết kiệm được tiền bạc như đã nghĩ.

Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên tự trang bị cho mình một chiếc bình mới có chất lượng. Ngoài ra, trang bị một chiếc máy nén khí mới click here cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như máy nén khí Kobelco, máy nén khí Kompkorea,… Tuy nhiên, trong trường hợp phải mua bình cũ, bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

Không đặt bình ở những nơi hoặc gần những vật dễ gây cháy nổ, nguồn nhiệt cao.

Chỉ mua bình nén khí cũ khi đã trực tiếp kiểm tra kĩ càng. Tốt nhất là nên nhờ người có chuyên môn hoặc am hiểu về bình chứa khí kiểm tra để có lựa chọn đúng đắn.

Nếu thấy bình có bất cứ hiện tượng gì bất thường, lập tức ngừng sử dụng, gọi người có chuyên môn đến giải quyết phòng trường hợp rủi ro xảy ra.

Chỉ mua bình nén khí cũ khi đã trực tiếp kiểm tra kĩ càng. Tốt nhất là nên nhờ người có chuyên môn hoặc am hiểu về bình chứa khí kiểm tra để có lựa chọn đúng đắn.

Từ khóa sản phẩm: bình khí nén,bình xịt khí nén,bình khí nén mini,binh nen khi,bình nén khí,bình nén khí mini,bình chứa khí nén,bình xịt khí nén vệ sinh máy tính,bình xịt khí nén mini,binh khi nen,bình chứa khí nén mini,bình tích áp khí nén,bình nén khí mini bơm bánh xe.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger