Một số nguy hiểm khi vận hành máy nén khí bạn cần biết

Bất kì máy móc nào đều có quy tắc vận hành để đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy. Máy nén khí cũng vậy,  nếu khi vận hành máy bạn tuân thủ theo đúng quy tắc an toàn do nhà sản xuất đặt ra thì sẽ tránh được những nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí pegasus không dầu 

Nguy hiểm về nguồn điện khi vận hành máy nén khí

Khi tiến hành sửa chữa hay thế bộ phận nào đó của máy nén khí bạn phải luôn chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt ra khỏi máy. Không chạm tay vào những bộ phận hay bị hở điện như dây mát. Về điều kiện vận hành máy ta cần vận hành máy trong điều kiện khô ráo, thoáng mát( khi vận hành máy trong điều kiện ẩm ướt các bộ phận của máy dễ bị ô xi hóa sau đó điện sẽ rất dễ bị rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng máy.

Máy nén khí fusheng fva75-ii-245l-3097

Nguy hiểm với dòng khí nén áp suất cao

Công dụng của máy nén khí là tạo ra khí nén. Vì vậy, khi khí được nén ở áp suất cao chúng đặc biệt nguy hiểm, có thể xuyên thủng nhiều vật liệu rắn khác. Bình khí là bộ phận chứa khí nén à không di chuyển máy nékhí, bình khí khi chưa xả khí nén trong bình. Tháo máy nén khỏi bình khí trước khi tiến hành sửa chữa. Khi xả khí nên xả từ từ, đúng quy trình, không được xả trực tiếp.

Những nguy hiểm khi vận hành máy nén khí và cách phòng tránh

1. Nguy cơ cháy nổ: Do điện áp vận hành cao hơn hay thấp hơn so với chỉ số trên máy gây cháy mô tơ hay mô tơ không hoạt động và ảnh hưởng đến các bộ phận khác

2.Tự tiến hành sửa chữa máy nén khí khi máy nén khí gặp sự cố mà không gọi kỹ thuật chuyên nghiệp.

3.Nguy cơ bị bỏng khi chạm tay vào các bộ phận nóng của máy nén khí: mặt máy nén khí, xi lanh trục vít.

Các mối nguy hiểm, rủi ro thì không ai mong muốn và không thể dự đoán trước được. Để phòng tránh rủi ro hiệu quả các bạn luôn cần phải mặc quần áo bảo hộ lao động cũng như có chế độ kiểm tra, bảo dưỡng, đại tu máy nén khí định kỳ để phát hiện hỏng hóc và sửa chữa cáng sớm càng tốt.

Khi có nhu cầu mua máy nén khí, máy sấy khí, phụ tùng máy nén khí, dầu máy nén khí ultra coolant hay cần dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa đại tu máy nén khí hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

tìm hiểu về phụ kiện khí nén : ống khí nén ,ống hơi khí nén 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger