Bình chứa khí nén là gì ? Các thông số cần biết khi mua bình khí nén

Bình chứa khí nén là gì ? chức năng của bình khí nén và một số lưu ý cần biết khi mua bình tích khí nén

Bình chứa khí nén là thiết bị quan trọng trong hệ thống khí nén dùng để tích trữ lượng khí nén được cung cấp từ máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít , nhằm phục vụ cho những yêu cầu khí đột xuất mà các máy nén khí 2 cấp không thể cung cấp kịp thời.
Khi đó máy nén khí sẽ nén lên với áp suất định sẵn, sau đó cung cấp đến cho hệ thống khí nén khi có nhu cầu sử dụng nhằm duy trì được năng suất công việc và áp suất làm việc của toàn hệ thống không bị tăng hay giảm một cách đột ngột cũng như không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của máy móc. Ngoài ra chúng còn chức năng quan trọng là làm ngưng một phần nước, bụi bẩn, làm giảm nhiệt độ của khí, mát dầu,…

các phụ kiện để sử dụng bình chứa khí nén bao gồm :van an toàn, đồng hồ áp lực ,van xả đáy

hệ thống bình chứa khí nén
                                                                        hệ thống bình chứa khí nén

một số lưu ý cần biết khi mua bình tích khí nén

Quý khách có địa chỉ tại phía bắc hoặc khu vực hà nội đang có nhu cầu mua bình tích khí nén  dùng cho hệ thống máy nén khí nhưng chưa biết mua ở đâu uy tín giá rẻ chất lượng tốt .THẾ GIỚI MÁY NÉN KHÍ VIỆT NAM là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối bình tích khí nén tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc uy tín chất lượng hàng đầu việt nam. trong nhiều năm qua có tới hàng 1000 công ty mua và sử dụng bình khí nén của chúng tôi từ dung tích 100L -10.000L cảm thấy rất yên tâm và hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành uy tín chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bình chứa khí nén được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Cùng với sự phát triển của các nghành công nghiệp nước nhà, nhu cầu về bình chứa khí nén do đó cũng tăng theo. Các doanh nghiệp mới thành lập hoặc muốn mở rộng nhà xưởng mà có sử dụng đến khí nén, đều cần phải mua thêm bình khí nén để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Đa phần các doanh nghiệp trên thị trường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, do đó nhu cầu về bình khí nén phổ biến nhất từ 100 lít đến 10000 lít. Trong đó, bình khí nén từ 100L -1000l lít là được sử dụng phổ biến nhất.

                                                                          bình khí nén tại hà nội

Các thông số cần biết khi mua bình khí nén

A.Thể tích bình chứa khí

khi chọn mua bình khí nén các bạn cần tính dung tích bình chứa khí cần mua sao cho phù hợp với hệ thống khí nén.Nếu chọn bình khí nén có dung tích quá lớn so với công suất nén của máy nén khí sẽ gây ra sự lãng phí. khi mới bắt đầu chạy máy nén khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đạt được áp suất sử dụng trong bình tích khí nén.
Nếu chọn bình khí nén có dung tích nhỏ quá sẽ khiến máy nén khí vào tải và ra tải liên tục, giảm tuổi thọ của máy nén khí. Bình khí nén nhỏ quá trong nhiều trường hợp khi cả hệ thống cùng sử dụng khí nén một lúc và máy nén khí không vào tải kịp sẽ gây ảnh hưởng đến sản xuất.
Do đó việc chọn đúng dung tích bình khí nén phù hợp với máy nén khí và lượng khí tiêu thụ sẽ đem đến nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp sản xuất.

B.Áp suất làm việc của bình khí nén

Đây là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bình chứa khí nén, nếu bạn cần áp lực 12 bar mà chọn bình tích khí nén chỉ có áp suất làm việc 8 bar thì sẽ rất nguy hiểm gây mất an toàn lao động. Thông thường nên chọn áp suất của bình chứa khí lớn hơn áp suất nhu cầu sử dụng từ 2-3 bar để có hệ số an toàn cao.

C.Kích thước của bình khí nén

Cần chú ý đến kích thước của bình gồm chiều cao và khoảng chân đế của bình để bố trí vị trí đặt bình cho hợp lý. Nếu chiều cao bình đứng lớn hơn chiều cao của phòng máy thì có thể thiết kế bình nằm ngang. Với phòng máy có không gian hẹp, chiều cao lớn thì thiết kế bình đứng có đường kính nhỏ, chiều cao lớn.

D.Vị trí đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất

Cần lưu ý  đến vị trí đường vào và ra của khí nén trong bình và vị trí đặt đồng hồ trên bình khí nén. Sao cho đường vào ra bình khí nén tối ưu với đường khí sử dụng, dễ dàng cho việc lắp đặt, lúc đó mặt đồng hồ hiển thị áp quay ra bên ngoài, thuận tiện cho việc xem áp suất trong bình khí nén. Tránh tình trạng khi lắp xong đường ống bình khí nén thì mặt đồng hồ lại quay về phía bên trong, rất khó khăn cho việc theo dõi áp suất.

Danh sách 5 bình khí nén bán chạy nhất thị trường

bình chứa khí nén pegasus
bình chứa khí nén pegasus

Bình chứa khí nén 300 lít

– Dung tích bình khí nén: 300 lít
– Chiều cao: 1500 mm
– Đường kính: 500 mm
– Độ dày: 6 mm
– Dùng cho máy nén khí: từ 7.5 hp (5.5 kw) trở xuống.

Bình khí nén 500 lít

– Dung tích bình chứa khí nén: 500 lít
– Chiều cao: 2100 mm
– Đường kính: 600 mm
– Độ dày: 6 mm
– Dùng cho máy nén khí: 10 hp (7.5 kw) đến 15 hp (11 kw)

Bình khí nén 1000 lít

– Dung tích bình chứa khí nén: 1000 lít
– Chiều cao: 2200 mm
– Đường kính: 850 mm
– Độ dày: 6 mm
– Dùng cho máy nén khí:  20 hp (15 kw) đến 30 hp (22 kw)

Bình khí nén 1500 lít

– Dung tích bình chứa khí nén: 1500 lít
– Chiều cao: 2300 mm
– Đường kính: 1050 mm
– Độ dày: 8 mm
– Dùng cho máy nén khí:  30 hp (22 kw) đến 40 hp (30 kw)

Bình khí nén 2000 lít

– Dung tích bình chứa khí nén: 2000 lít
– Chiều cao: 2600 mm
– Đường kính: 1050 mm
– Độ dày: 8 mm
– Dùng cho máy nén khí:  40 hp (30 kw) đến 50 hp (37 kw)

                                          bình chứa khí nén

Chính sách vận chuyển và bảo hành bình khí nén

Nếu quý khách là người mua bình nén khí ở nội thành Hà Nội , thì sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi . Còn nếu ngoại thành, tùy theo khoảng cách  xa gần chúng tôi sẽ hộ trợ một phần theo chính sách riêng của chúng tôi.
Khi vận chuyển , giao bình sẽ được kỹ thuật viên của chúng tôi đi kèm , để hướng dẫn sử dụng đúng nội quy an toàn của bình khí nén.
Về bảo hành , chúng tôi cam kết bảo hành 3 năm với thân vỏ bình , và 1 năm với các phụ kiện được tặng.
Có giấy chứng nhận kiểm định bình khí nén của nhà nước .

mọi chi tiết quý khách vui lòng  xin liên hệ
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger