Tổng quan về bình chứa khí nén

bình chứa khí nén được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Cùng với sự phát triển của các nghành công nghiệp nước nhà, nhu cầu về bình chứa khí nén do đó cũng tăng theo. Các doanh nghiệp mới thành lập hoặc muốn mở rộng nhà xưởng mà có sử dụng đến khí nén, đều cần phải mua thêm bình khí nén để phục vụ nhu cầu sản xuất. Khí nén là nguyên năng lượng được tạo ra từ không khí và được nén ở áp suất lớn. Khí nén là một nguồn năng lượng an toàn và đáng tin cậy. Nó được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp và nó lưu trữ trong các bình chứa gọi là bình khí nén.

 

bình tích khí nén
bình tích khí nén

Ứng dụng rộng rãi của khí nén trong sản xuất

 • Trong xây dựng : Khoan và búa phá dỡ, đầm bê tông , hệ thống băng tải gạch và đá
 • Trong công nghiệp khai mỏ: Búa khoan đá và hệ thống vận chuyển đá , búa và bàn cạo khí , hệ thống thông gió
 • Trong nhà máy thép và đúc gang : Giảm nguyên tố Cac-bon trong thép , máy đóng gói các bán thành phẩm , làm mát cho các dụng cụ và máy móc.
 • Trong công nghiệp hóa chất : Làm nguyên liệu cho quá trình oxy hóa , kiểm soát quá trình phản ứng, pha chế, chiết suất.
 • Trong công nghiệp năng lượng : Đưa và rút các thanh nguyên liệu trong lò phản ứng , kiểm soát các vòng tuần hoàn làm mát , hệ thống thông gió cho lò hơi.
 • Trong y tế : Cung cấp hơi cho máy khoan nha khoa ,không khí cho hệ thống hô hấp nhân tạo , phục vụ cho công tác gây mê.

Bình khí nén là gì ?

Bình chứa khí nén là bình tích trữ không khí được nén từ các loại máy bơm khí nén với một áp suất nhất định tùy thuộc vào đặc thù của từng loại công việc

Chức năng của bình chứa khí nén

 • Bình tích khí nén dự trữ không khí và điều hòa không khí ở áp suất không đổi để cho ra thời gian sử dụng lâu hơn .
 • Đáp ứng được như cầu sử dụng đột ngột của các thiết bị mà bơm khí nén không cung cấp đủ lưu lượng , áp lực hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột.
 • Bình khí nén còn đóng vai trò quan trọng trong làm sạch, tách nước trong khí nén , góp phần hạ nhiệt của khí nén và cũng có thêm nhiệm vụ làm mát dầu .

Những yếu tố nguy hiểm khi sử dụng binh chứa khí nén

 • Nổ áp lực: Có nguy cơ nổ khi bị nung nóng, đổ ngã , va đập hoặc khi bình bị ăn mòn, rỗ quá mức qui định.
 • Nguy cơ nổ cháy môi chất, rò rỉ môi chất độc chứa trong bình.
 • Điện giật: Nguy cơ điện rò ra vỏ mô tơ, hỏng cách điện dây dẫn

 hệ thống lắp đặt bình chứa khí nén 

Bình chứa khí nén Pegasus 2000l
Bình chứa khí nén Pegasus
                                                

Bình chứa khí nén giúp ổn định áp suất của hệ thống sử dụng lưu lượng khí nén. Giúp máy nén khí có thể ra tải, làm tăng độ bền bỉ và tuổi thọ của máy nén khí.
Bình khí nén nó có vai trò giảm tải cho mấy sấy khí nó được lắp đặt trước máy sấy khí.
Bình chứa khí nén trong mọi trường hợp lắp đặt đều có khả năng tách nước một phần nhất định trong khí nén ra môi trường bên ngoài.
Trong các trường hợp sự cố bất thường đối với máy nén khí xảy ra trong thời gian ngắn, bình chứa khí nén với dung lượng đủ lớn có vai trò ổn định sản xuất, giúp sản xuất liên tục, không bị gián đoạn.

Phân loại các loại bình chứa khí nén 

bình chứa khí nén
bình chứa khí nén
                                                                

Bình khí nén chế tạo bằng thép tấm là bình phổ biến nhất, được ứng dụng rộng rãi, loại bình khí nén thường được sơn hai lớp trong lòng bình để tăng khả năng chống rỉ sét cho bình. Giá thành của loại bình này rất phải chăng.
Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà bình chứa khí nén có thể được chế tạo bằng thép tấm hay bằng inox 304. Bình khí nén bằng inox SU304 có giá rất đắt và khó chế tạo, thường được dùng cho các nghành cần khí sạch như thực phẩm, y tế, điện tử…

 

từ khóa : bình khí nén,bình khí nén mini,bình chứa khí nén,bình nén khí,bình chứa khí nén mini

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger