Tìm hiểu cấu tạo bình chứa khí nén

Sản phẩm bình chứa khí nén xuất hiện rất phổ biến trong nhiều hoạt động sống của con người và nền công nghiệp hiện đại. Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ phân phối độc quyền những bình chứa khí nén chuẩn chất lượng đáp ứng nhu cầu dùng của khách hàng. Tuy nhiên khi mua sản phẩm, điều quan trọng bạn cần biết đó chính là biết cấu tạo bình chứa khí nén nhằm mục đích sử dụng sản phẩm dễ dàng, an toàn hơn.

Bình chứa khí nén cỡ nhỏ.
Bình chứa khí nén cỡ nhỏ.

Tổng quan sản phẩm bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén là một sản phẩm có dạng hình trụ đứng hoặc hình trụ nằm với nhiều màu sắc khác nhau (xám, đỏ, xanh, …) được lưu hành rộng rãi trong thị trường.

Bình có nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho đa dạng các mục đích sử dụng của khách hàng. Có những thiết kế bình chứa khí nén dung tích lớn: bình khí nén 1500l, bình khí nén có dung tích 500l, bình chứa khí nén dung tích 2000l, bình chứa khí nén 1000l, …. Cũng có những sản phẩm bình chứa khí nén mini phục vụ cho mục đích sử dụng nhỏ lẻ của khách hàng.

Tùy từng đặc thù khác nhau của ứng dụng sản phẩm mà sẽ có những cấu tạo bình chứa khí nén khác nhau đáp ứng sự an toàn trong khi sử dụng khí được nén trong bình.

Ứng dụng quan trọng của bình chứa khí nén

Đây là sản phẩm được sử dụng để thực hiện nhiệm vụ chứa khí được bơm từ máy bơm hơi, ổn định áp suất của hơi bên trong bình và dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Chính vì thế nên bình chứa khí nén có nhiều ứng dụng trong nhiều hoạt động kinh tế khác nhau của cuộc sống chúng ta.

Trong lĩnh vực y tế bình sử dụng để xử lý chất thải lỏng hoặc hỗ trợ chưng chất hóa chất tinh khiết cần cho công tác y khoa, dược phẩm. Trong các hoạt động sản xuất công nghiệp bình chứa khí nén chứa nhiều khí cần thiết cho việc sản xuất, đốt cháy những sản phẩm cơ khí, kim loại. Trong cuộc sống của chúng ta bình xuất hiện trong hoạt động hàn – xì, bình sử dụng để chứa khí gas – cung cấp khí cho việc nấu ăn thường ngày. …

Tìm hiểu cấu tạo bình chứa khí nén

Thép tấm làm vỏ bình chứa khí nén.
Thép tấm làm vỏ bình chứa khí nén.
  • Cấu tạo vỏ bình

Phần quan trọng nhất trong cấu tạo bình chứa khí nén đó chính là vỏ bình. Vỏ bình được làm bằng chất liệu chất lượng giúp ích cho việc duy trì áp lực, chịu áp của khí được nén bên trong bình.

Thép tấm chính là vật liệu được lựa chọn làm nên phần vỏ bọc chắc chắn của những chiếc bình nhận chức năng chứa khí nén. Sở dĩ nhà sản xuất chọn lựa hợp kim này đó chính là vì hợp kim được tạo thành từ sắt và cacbon cùng một số nguyên tố khác tạo nên tính bền cho vật liệu.

Bàn về độ bền, thép tấm mang đến một chất lượng sử dụng rất cao và vật liệu này được chọn lựa ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp nặng. Dùng thép tấm làm nên  bình chứa khí nén giúp hạn chế nhiều nguy hiểm trong quá trình dùng bình chứa nén khí.

Công nghệ hàn Mig – hàn điện tử được lựa chọn để tạo thành mối ghép hoàn thiện nhất cho bề mặt bên ngoài cũng như mặt trong của vỏ bình. Ngoài ra bề mặt bên ngoài còn được gia công 2 lớp sơn chống rỉ chắc chắn càng khiến chất lượng của bình được tăng cao hơn.

  • Cấu tạo lõi bình

Lõi của bình chứa khí nén gồm có 2 đầu: đầu vào và đầu ra của dòng khí với những phụ kiện cùng với các thông số cần thiết.

Ống khí vào – ra được nối bằng hình thức nối ren hoặc nói bích đáp ứng cho đặc tính ổn định áp suất dòng khí ra hoặc vào bình khí nén. Sẽ có một lớp bọc cao su (EPDM) có chứa dầu thủy lực phục vụ cho việc đảm bảo áp lực của hoạt động sử dụng bình chứa khí nén.

Một thành phần quan trọng trong lõi của bình mà bạn cần tìm hiểu đó chính là tác nhân ổn định áp suất của bình chứa khí nén. Khí Nitơ được chọn lựa để làm tác nhân giúp ổn định áp lực tại đầu vào ra cũng như phần lõi của những bình chứa khí nén.

  • Phụ kiện đi kèm bình chứa khí nén

Hệ thống van an toàn, đồng hồ đo áp lực, van xả tại đáy bình giúp cấu tạo bình tích khí nén được hoàn thiện hơn, giúp hoạt động của bình được ổn định ở mức cao nhất.

phụ kiện bình khí nén
phụ kiện bình khí nén

Có cần thiết mua bình chứa khí nén chuẩn kỹ thuật?

Khi bạn có nhu cầu tiến hành mua hàng hãy ưu tiên chọn mua sản phẩm có những quy chuẩn kỹ thuật về vỏ bình an toàn nhất. Vì sao lại như thế? Bởi khi sở hữu một cấu tạo bình chứa khí nén đúng chuẩn bạn sẽ giảm được nhiều nguy cơ mất an toàn khi dùng bình trong những trường hợp khẩn cấp.

Việc tiến hành mua sản phẩm này đúng quy chuẩn về kỹ thuật còn giúp bạn tăng cao được tuổi thọ sử dụng của bình. Những hư hỏng như rỉ sét, việc các van xả hoặc ống bị hở, bình có biểu hiện thất thoát hơi, … được hạn chế diễn ra giúp nhận được nhiều giá trị kinh tế quan trọng.

Với việc hiểu rõ kết cấu của một chiếc bình tích khí nén giúp ích rất lớn cho những ứng dụng làm việc, phục vụ cuộc sống cũng như giúp đầu tư mua đúng sản phẩm cần thiết

có thể bạn quan tâmBình chứa khí nén mini nên chọn loại nào?

======================================================================================================

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger