Quy trình bảo dưỡng máy nén khí fusheng

Để máy nén khí fusheng hoạt động hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm việc, kéo dài tuổi thọ thì việc bảo dưỡng máy nén khí theo định kì là cần thiết.Tuy nhiên, mỗi loại máy nén khí có những chu kì và quy trình bảo dưỡng khác nhau. Bài viết sau đây chia sẻ tới các bạn quy trình bảo dưỡng máy nén khí fusheng nhé.

Dù là máy nén khí trục vit hay máy nén khí fusheng piston đều tuân theo quy trình này. Vì vậy các bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

Quy trình bảo dường máy nén khí fusheng

Kiểm tra máy nén khí fusheng hàng ngày

Mục đích của việc kiểm tra hàng ngày là để đo mức độ dầu máy nén khí. Cần đảm bảo rằng dầu máy luôn đạt chỉ số theo đúng quy định chuẩn khi hoạt động, nếu không đạt phải lập tức thay dầu khác. Tùy thuộc vào độ ẩm không khí nơi máy làm việc  mà xả dầu từ 4h-8h một lần. Đồng thời, cần theo dõi trong quá trình làm việc, máy có những bất thường không như: tiếng ồn, tốc độ làm việc.

Kiểm tra máy nén khí fusheng hàng tuần

Việc kiểm tra máy nén khí fusheng hàng tuần nhằm kiểm tra bộ lọc khí nén. Nếu bộ lọc khí nén quá bẩn hoặc không đạt tiêu chuẩn cần được vệ sinh hoặc thay thế cái mới để đảm bảo đầu vào không khí được chất lượng.

Trường hợp máy nén khí fusheng thì thay vì kiểm tra bộ lọc cần kiểm tra bộ tách dầu. Sau đó vệ sinh bên ngoài máy, đặc biệt phần đầu máy nén khí. Nếu quá nhiều bụi bẩn sẽ làm máy nóng, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc.

Van an toàn cũng là yếu tố cần thiết đảm bảo máy hoạt động bình thường và hiệu quả làm việc. Vì vậy cần kiểm tra hàng tuần.

Kiểm tra máy nén khí fusheng hàng tháng

Công việc bảo dưỡng hàng tháng như sau: thực hiện toàn bộ các bước bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần; kiểm tra dầu máy; kiểm tra độ căng của dây đai và kiểm tra hệ thống đường ống dẫn khí nén.

Cần phải đảm bảo tất cả mọi linh kiện trên máy đều đạt tiêu chuẩn an toàn có thể vận hành. Nếu như chúng có dấu hiệu phát sinh vấn đề thì cần phải tiến hành sửa chữa và thay thế ngay lập tức.

Kiểm tra máy nén khí fusheng hàng quý

Kiểm tra hệ thống linh kiện bên trong của máy như bộ lọc dầu, tách dầu, bộ lọc khí, các đầu van. Nếu các linh kiện này không còn đảm bảo chất lượng cần thay thế cái mới ngay rồi mới vận hành máy. Sau đó thay dầu cho máy nén khí fusheng

Trên đây là quy trình bảo dưỡng máy nén khí fusheng trục vít và máy nén khí piston. Quy trình này đã được kiểm nghiệm và áp dụng trên nhiều máy, đã mang lại hiệu quả cao trong việc tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc máy.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger