Những lưu ý cẩn trọng khi sửa dụng bình chứa khí nén

Bình chứa khí nén được sử dụng rộng rãi trong hệ thống máy nén khí công nghiệp. Cùng với sự phát triển của các nghành công nghiệp nước nhà, nhu cầu về bình chứa khí nén do đó cũng tăng theo. Các doanh nghiệp mới thành lập hoặc muốn mở rộng nhà xưởng mà có sử dụng đến khí nén, đều cần phải mua thêm bình khí nén để phục vụ nhu cầu sản xuất.

Đa phần các doanh nghiệp trên thị trường là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, do đó nhu cầu về bình khí nén phổ biến nhất từ 300 lít đến 2000 lít. Trong đó, bình khí nén 1000 lít là được sử dụng phổ biến nhất.

bình chứa khí nén

 

Nội quy an toàn khi sử dụng bình khí nén

Các bình trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định an toàn, đăng ký sử dụng theo quy định của nhà nước. Người sử dụng thiết bị phải giao trách nhiệm quản lý bình khí nén cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.
Việc vận hành các bình chỉ được giao cho những người từ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về kiến thức chuyên môn, quy trình kiểm định an toàn vận hành thiết bị chịu áp lực và phải được người sử dụng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản.

bình chứa khí nén

Các phụ kiện an toàn trên bình khí nén phải có

Van an toàn : lắp đúng theo thiết kế. Không cho phép làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van an toàn.Áp kế: mỗi bình phải trang bị một áp kế có thang đo phù hợp, áp kế phải được kiểm định và niêm chì hàng năm.

Vị trí đặt bình khí nén an toàn

Bình khí nén phải đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét, không đặt ở những nơi dễ cháy, nổ.Không cho phép đặt trong hoặc gần kề những nhà có người ở, những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt:Đối với bình chứa không khí nén di động: Không được tự ý dời chỗ đặt máy và sử dụng máy vào mục đích khác mà không được sự đồng ý của người quản lý thiết bị. Trước khi di chuyển bình phải cắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình.

mối hàn bình chứa khí nén
 mối hàn bình chứa khí nén

Mối hàn bình khí nén cần được siêu âm sau khi hoàn thiện

Tuyệt đối cấm các hành vi sau đối với bình khí nén

Hàn, sửa chữa bình chứa khí và các bộ phận chịu áp lực của bình trong khi bình đang còn áp suất khí.Chèn hãm, thêm vật nặng hoặc dùng bất cứ biện pháp gì thêm tải trọng của van an toàn khi bình khí nén đang hoạt động.Sử dụng bình vượt quá thông số kỹ thuật do cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn cho phép đối với thiết bị.

Tuyệt đối không sử dụng bình khí nén trong các trường hợp sau

Khi áp suất trong bình tăng quá mức cho phép.Khi các cơ cấu an toàn không hoạt động.Khi phát hiện thấy các bộ phận chịu áp lực chính của bình có vết nứt, phồng, gỉ mòn đáng kể, xã hơi, nước ở các mối nối, mối hàn, các miếng đệm bị xé,…Khi xảy ra hiện tượng cháy nổ đe dọa đến bình đang có áp suất.Trên đây là những nội quy an toàn khi sử dụng bình khí nén.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bình khí nén chất lượng cao, có kiểm định, vui lòng liên hệ:

THẾ GIỚI MÁY NÉN KHÍ VIỆT NAM

Showroom Hà Nội: số 3 Đường Nam Đuống , P Thượng Thanh , Long Biên, Hà Nội
Showroom Bắc Ninh: Ngã Tư Đông Côi Thuận Thành Bắc Ninh
Hotline tư vấn: 0968.340.886 (MR. Thái )
Email đặt hàng :thegioimaynenkhi@gmail.com
Website:https://maynenkhivn.com/

Từ khóa : bình khí nén,bình khí nén mini,bình chứa khí nén,bình nén khí mini,binh nen khi,binh khi nen

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger